Ứng dụng chụp ảnh xoá phông cho điện thoại

Các ý chính trong bài viết

Tìm hiểu về chụp ảnh xoá phông

Chụp ảnh xoá phông là một thuật ngữ, khi chụp xóa phông hậu cảnh mờ đi còn chủ thể sắc nét. Với máy ảnh chuyên nghiệp sử dụng ống kính rời các yếu tố chính ảnh hưởng đến xóa phông là khẩu độ, tiêu cự, hậu cảnh và kích thước cảm biến:

  • Khẩu độ càng lớn thì xóa phông càng mạnh. Ví dụ khẩu độ là f/x, số x càng nhỏ khẩu độ càng lớn, f/1.8 > f/2.
  • Tiêu cự càng dài thì khả năng xóa phông càng mạnh.
  • Hậu cảnh càng xa chủ thể thì khả năng xóa phông sẽ tốt hơn.
  • Kích thước cảm biến lớn cũng giúp việc xóa phông hiệu quả hơn.
Chụp ảnh xóa phông cho điện thoại
Chụp ảnh xóa phông cho điện thoại

Đó là với máy ảnh có kích thước cảm biến lớn, còn trên điện thoại thì kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Vậy với điện thoại có chụp xóa phông được không? Câu trả lời là có, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho điện thoại chụp bức ảnh chuyên nghiệp. Việc xóa phông cũng đơn giản hơn bao giờ hết. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn ứng dụng chụp ảnh xóa phông cho điện thoại nhẹ và chuyên nghiệp.

Ứng dụng chụp ảnh xoá phông Focos cho điện thoại

Focos là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho phép thay đổi độ mờ cũng như điểm lấy nét mạnh nhất trên iOS mà mình từng sử dụng qua. Hãy thử tưởng tượng việc có thể chọn điểm lấy nét, điều chỉnh độ xoá mờ hay thậm chí các kiểu bokeh trên các dòng ống kính nổi tiếng. Mặc dù là sản phẩm Made in China nhưng đây là một ứng dụng cực chất lượng. Ứng dụng này cũng được đánh giá khá cao trên kho ứng dụng của Apple.

Khi bắt đầu mở ứng dụng Focos, màn hình chính là cuộn camera. Tại đây bạn có thể chụp tự động hoặc chỉnh độ sáng, EV, cân bằng trắng và bật/tắt đèn flash. Giao diện này cũng cho phép người dùng đo sáng, lấy nét,… tạo ra một bức ảnh theo ý muốn.

Camera trong ứng dụng Focos
Camera trong ứng dụng Focos

Ngoài ra thì ứng dụng còn hỗ trợ xóa phông từ những bức ảnh có sẵn trong thư viện ảnh. Mình vẫn thích sử dụng camera mặc định để chụp ảnh rồi đưa vào Focos để chỉnh. Sau khi chọn ảnh, ứng dụng sẽ mất một lúc để đo chiều sâu và đưa người dùng vào giao diện chỉnh sửa. Bức ảnh đã tự động được làm mờ phần hậu cảnh và kết quả chính xác tới đáng kinh ngạc. Các chi tiết phức tạp như tóc được xử lý mượt mà. Có lẽ khả năng nhận diện này không thua kém gì camera của các smartphone đầu bảng hiện tại.

Tải ứng dụng Focos full crack

Với Focos, bạn có thể điều chỉnh độ mờ của background hoặc chọn làm mờ hậu cảnh hay tiền cảnh. Đây là những tính năng miễn phí mà ai cũng có thể tiếp cận được. Ngoài ra, Focos có nhiều tính năng trả phí khác như các hình bokeh khác nhau, chỉnh màu ảnh. Để trải nghiệm các bạn có thể tải ứng dụng Focos Free Full Crack mình để vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới. Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và tải về các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

 

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan