Thủ thuật sử dụng Clean Master cho Android hiệu quả

Các ý chính trong bài viết

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp thiết bị Android lag, chậm, giật sau một thời gian sử dụng chưa? Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc điện thoại gặp phải tình trạng như vậy, có thể do bộ nhớ trống còn lại quá ít, có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, CPU quá tải, bị virus tấn công… Vậy sử dụng Clean Master cho Android sẽ là giải pháp hữu hiệu trong lúc này, giúp xóa bỏ file rác, loại bỏ ứng dụng chạy ngầm, giải phóng ram, tăng tốc thiết bị và duy trì tuổi thọ pin. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước sử dụng Clean Master.

Ứng dụng Clean Master là gì?

Clean Master là một trong những trình dọn rác (junk) phổ biến nhất và công cụ tinh chỉnh hệ thống cho Android. Có tính năng kiểm soát thông báo của các ứng dụng mạng xã hội đến trình dọn dành riêng cho WhatsApp. Ứng dụng cho phép người dùng dọn dẹp rác cũng như tối ưu hóa các trải nghiệm trên di động.

Điểm mạnh:

 • Tăng tốc thiết bị
 • Dọn dẹp rác, RAM
 • Làm mát CPU
 • Tiết kiệm Pin
 • Chụp ảnh kẻ cố tình xâm nhập vào ứng dụng cài mã
 • Ngăn chặn sự xâm nhập của virus
 • Dễ sử dụng và an toàn
 • Miễn phí hoàn toàn

Thủ thuật sử dụng Clean Master cho Android hiệu quả

Dọn dẹp thông báo

Thông báo của mỗi ứng dụng chính là một tiện ích, giúp người dùng không bỏ qua bất kỳ một tin tức quan trọng nào. Thế nhưng, có quá nhiều thông báo rác sẽ khiến thiết bị chạy chậm đi trông thấy. Vậy tốt nhất hãy dọn dẹp bằng cách: Chuyển sang thẻ Công cụ, chọn Trình dọn dẹp thông báo. Sau đó, nhấn vào Dọn dẹp ngay, rồi đợi một lát để quá trình dọn dẹp hoàn tất.

Dọn dẹp thông báo
Dọn dẹp thông báo

Nếu không muốn Clean Master dọn dẹp thông báo ứng dụng nào, chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên cùng bên phải màn hình, kéo xuống tìm tới ứng dụng đó, gạt thanh trượt sang trái để tắt đi là xong.

Cài đặt dọn dẹp thông báo
Cài đặt dọn dẹp thông báo

Sử dụng Clean Master cho Android để tăng tốc điện thoại

Clean Master giúp tăng tốc tất cả trò chơi, ứng dụng đang chạy, giải phóng bộ nhớ, giúp thiết bị chạy nhanh hơn. Để sử dụng tính năng này, nhấn vào Tăng tốc điện thoại ở giao diện chính. Sau đó, đợi một lát để ứng dụng quét toàn bộ hệ thống, rồi nhấn vào Tăng tốc.

Tăng tốc điện thoại
Tăng tốc điện thoại

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập nhắc nhở khi bộ nhớ sử dụng vượt mức cho phép. Có ứng dụng nào đó thường xuyên khởi động lại hoặc thiết bị đang quá nóng bằng cách: Chuyển sang thẻ Tôi > Cài đặt > Cài đặt thông báo. Tại đây, hãy gạt thanh trượt ở các mục sau sang phải để kích hoạt thông báo:

 • Nhắc nhở công việc: Nhắc nhở khi sử dụng bộ nhớ cao. Bạn có thể thiết lập nhắc nhở khi vượt quá 80%, 85% hay 90% chẳng hạn.
 • Nhắc nhở CPU quá tải: Xuất hiện thông báo khi mức độ sử dụng CPU quá cao.
 • Nhắc nhở khởi động lại thường xuyên: Khi có ứng dụng nào đó thường xuyên khởi động lại, khiến thiết bị chạy chậm hoặc bị giật.
 • Thông báo làm mát: Khi nhiệt độ CPU quá cao sẽ xuất hiện cảnh báo.
 • Nhắc nhở tăng tốc trò chơi: Khi trò chơi nào đó chạy quá chậm, cần tăng tốc.
Cài đặt nhắc nhở
Cài đặt nhắc nhở

Để bảo vệ máy điện thoại với Clean Master có rất nhiều trình dọn dẹp. Tất cả hướng dẫn chi tiết về sử dụng Clean Master cho Android mình để vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới. Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và tải về các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
 • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng Clean Master hiệu quả hơn. Giúp thiết bị chạy nhanh hơn, tránh xa những mối nguy hại ảnh hưởng tới hệ thống.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan