Tầm quan trọng của feedback trong hoạt động kinh doanh trên facebook

Các ý chính trong bài viết

Lợi thế từ việc hiểu được tầm quan trọng của feedback trong hoạt động kinh doanh trên facebook. Đã giúp rất nhiều vào sự phát triển trong hoạt động kinh doanh online. Việc không quan tâm đến trải nghiệm khách hàng là một trong những cách nhanh nhất để bị đào thải tẩy chay thương hiệu. Nên hầu hết các nhà kinh doanh đã hiểu rằng việc phản hồi của khách hàng. Chính là một phần rất cho hoạt động kinh doanh Online hiện nay.

Feedback có nghĩa là gì? 

Feedback có thể hiểu theo nghĩa là phản hồi lại thông tin nào đó được gửi tới trang Fanpage của bạn. Các lời đề nghị Feedback này thông qua các kênh mua bán hàng trực tuyến. Nội dung xoay quanh  thường là một câu hỏi hoặc xin ý kiến về một vấn đề nào đó. Từ đó có thể giúp các hoạt động kinh doanh trở nên ổn định hơn. Bằng cách lắng nghe được tâm tư nguyện vọng phản hồi của khách hàng. Như vậy sẽ là chìa khóa thúc đẩy việc phát triển thương hiệu cũng như có thêm được nguồn khách hàng tiềm năng.

Tầm quan trọng của feedback trong hoạt động kinh doanh trên facebook
Đánh giá chất lượng sản phẩm dịch vụ

Feedback thường được sử dụng nhiều ở những đâu?

Với thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay. Thì việc các bạn có thể đăng tải hay đưa những dòng phản hồi của bản thân mình về một thông tin hay lĩnh vực nào đó là chuyện quá dễ dàng. Đó cũng chính là một trong những lợi thế của việc ứng dụng công nghệ phần mềm mang lại cho chúng ta. Cứ ở đâu có người bán hàng online thì ở đó chắc chắn sẽ có nhiều feedback được để lại. Nào là feedback quần áo, feedback giày, feedback về một món ăn nào đó, … Các bạn sẽ bắt gặp được trên mạng xã hội điển hình Facebook.

Tầm quan trọng của feedback trong hoạt động kinh doanh trên facebook
Hình ảnh minh đánh giá sản phẩm

Tại đó mà bất cứ ai cũng có thể tự do phản hồi về sản phẩm/dịch vụ mà fanpage đã mua. Hay nói một cách thực tế thì những lời Feedback đó là những đánh giá tốt hoặc không tốt đối với trang bán hàng.

Các loại feedback để hiểu hơn về Tầm quan trọng của feedback

Phản hồi mang tính tích cực

Hay còn được gọi là những phản hồi mang tính khen nhiều hơn là chê. Loại phản hồi này chủ yếu được sử dụng như là một động lực thúc đẩy sự cố gắng phát triển của bạn. Phản hồi tích cực được sử dụng như là để khuyến khích trang page đó tiếp tục một việc hay một cách tiếp cận cụ thể mà fanpage đó đang làm tốt.

Tầm quan trọng của feedback trong hoạt động kinh doanh trên facebook
Phản hồi mang tính tích cực

Phản hồi mang tính để xây dựng

Đây là loại phản hồi cho biết fanpage đó đã làm điều gì đó không đúng hay không phù hợp. Thông điệp này đã mang tính xây dựng và giúp fanpage đó cải thiện. Chứ không đơn thuần là thông điệp về những gì mà một cá nhân nên làm. Phản hồi mang tính xây dựng như là được thúc đẩy mọi người và tăng hiệu suất của họ. Loại phản hồi này có thể giúp fanpage khác thấy những gì họ có thể đang làm sai. Từ đó được sử dụng như là một lời khuyên chứ không phải phán xét.

Tầm quan trọng của feedback trong hoạt động kinh doanh trên facebook
Minh họa về phản hồi mang tính xây dựng

Tầm quan trọng của feedback trong bán hàng Online

Phương án hiệu quả để đo lường sự hài lòng

Bên cạnh những Feedback có tính chủ động, các fanpage còn phải sử dụng phiếu thăm dò. Hoặc các bảng khảo sát hay một số câu hỏi để điều tra phản ứng của khách hàng. Từ đó có thể đo lường sự hài lòng của khách qua các kết quả tổng. Qua đây, các nhà đầu tư có thể dự đoán được sự trở lại của khách hàng trong lần tới nhờ vào sự cảm nhận lần này.

Đánh giá để đo lường sự hài lòng
Đánh giá để đo lường sự hài lòng

Cải thiện thêm trải nghiệm cho khách hàng

Trong thời buổi cạnh tranh trên khắp các phương diện như hiện nay. Việc thỏa mãn được các nhu cầu của khách hàng sẽ càng dễ dàng giữ chân họ. Khiến họ tin tưởng và trở lại lần sau hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không thể biết doanh nghiệp của bạn cần hoàn thiện vấn đề gì nếu như không có feedback của khách hàng. Nếu họ cảm thấy tốt thì họ sẽ có xu hướng giới thiệu với người thân và bạn bè của họ, từ đó sẽ mang về số lượng khách hàng cho fanpage của bạn

Cải thiện thêm trải nghiệm cho khách hàng
Cải thiện thêm trải nghiệm cho khách hàng

Có dịch vụ chăm sóc hàng hợp lý

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh và dịch vụ, nếu bạn chỉ tập trung bán cái mình có mà bỏ qua ý kiến của khách hàng. Thì chắc chắn sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn sẽ không thể tồn tại được lâu. Đây không chỉ tạo nên cơ hội để khách hàng bày tỏ quan điểm. Mà còn khiến họ cảm thấy được chăm sóc, tôn trọng ý kiến… Nó là một bí quyết cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Có dịch vụ chăm sóc hàng hợp lý
Có dịch vụ chăm sóc hàng hợp lý

Hãy cố gắng tạo ra được chiến thuật bán hàng hợp lý nhất. Bằng các đánh thẳng vào tâm lý người khách hàng, khiến họ có thể sử dụng được dịch vụ của mình. Tập khai thác tiềm năng sản phẩm mà bạn tung ra thị trường. Kết hợp chiến dịch chạy quảng cáo hợp lý và lắng nghe phản hồn quan trọng từ khách hàng. Từ đó sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công !!!

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan