Những cách tăng tốc độ mạng di động

Các ý chính trong bài viết

Khi sử dụng mạng bạn thường gặp những rắc rối như mạng chậm, nghẽn mạng… Cuộc gọi của bạn bị ảnh hưởng, tin nhắn, tài liệu, tra cứu chậm chạm khiến việc chờ đợi trở nên vô cùng khó chịu. Trong hầu hết các trường hợp thì tình trạng chậm chỉ là tạm thời do vị trí hoặc nghẽn mạng. Nhưng nếu nó kéo dài nhiều giờ, nhiều ngày thì trước khi gọi hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp. Bạn hãy thử các bước đơn giản tăng tốc độ mạng di động dưới đây để xem liệu chúng có khắc phục được vấn đề bạn đang gặp phải không nhé!

1. Khởi động lại điện thoại để tăng tốc độ mạng di động

Cách thức phổ thông này lại thường hiệu quả trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn đã dùng smartphone quá lâu.

Khởi động lại điện thoại đơn giản như sau:

  • Trên iPhoneX trở lên, nhấn và giữ nút bên cạnh điện thoại hoặc nút tăng âm lượng lên hoặc xuống cho tới khi hiện Slide to Power Off. Khi tắt nguồn iPhone, giữ nút bên sườn thiết bị một lần nữa để bật lại nó.
  • Trên iPhone 8 trở lên, giữ nút bên sườn smartphone (ở cạnh phải điện thoại hoặc phía trên thiết bị đời cũ hơn) cho tới khi hiện Slide to Power Off trên màn hình.
  • Đối với hầu hết điện thoại Android, bạn chỉ cần giữ nút nguồn cho tới khi các tùy chọn xuất hiện trên màn hình, rồi chạm Restart.
Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

2. Update và vô hiệu hóa ứng dụng

Đôi khi, ứng dụng rắc rối nào đó có thể gây lỗi bằng cách ăn cắp kết nối dữ liệu và làm chậm nó. Lúc này, bạn sẽ muốn kiểm tra một chút xem thứ gì đang làm giảm tốc độ của bạn. Nếu phát hiện thấy điều gì đó không ổn, bạn có thể vô hiệu hóa truy cập mạng của app đó hay gỡ cài đặt nó để tăng tốc độ mạng di động lên.

Khi mạng iPhone chậm, hãy tới Settings > Cellular và tắt truy cập kết nối mạng của bất kỳ ứng dụng nào.

Trên Android, bạn sẽ thấy nó tại Settings > Network & internet > Mobile network > App data usage. Chạm một app, sau đó trượt thanh Background data sang vị trí Off để ngăn ứng dụng này dùng dữ liệu trên nền hệ thống.

Update và vô hiệu hóa ứng dụng
Update và vô hiệu hóa ứng dụng

3.Tắt chế độ Data Saver/Low Data để tăng tốc độ mạng di động

Cả Android & iOS đều chứa các chế độ được thiết kế để giảm mức sử dụng dữ liệu. Chúng thực sự hữu ích nếu bạn dùng dung lượng mạng hạn chế. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể dẫn tới kết nối dịch vụ bị chậm. Hãy thử tắt những chế độ này và xem mọi thứ có chạy nhanh hơn không nhé!

Trên Android, tới Settings > Network & internet > Data Saver. Nếu có iPhone, bạn sẽ thấy cài đặt Low Data Mode trong Settings > Cellular > Cellular Data Options.

Tắt chế độ Data Saver/Low Data
Tắt chế độ Data Saver/Low Data

 

4.Thiết lập lại cài đặt mạng

Reset cài đặt mạng như khởi động lại điện thoại thường sửa được kết nối dữ liệu di động chậm.

Để reset cài đặt mạng trên iPhone, mở Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Điện thoại sẽ nhắc bạn nhập passcode nếu có, rồi nó sẽ khởi động lại.

Trên smartphone Android, tới Settings > System > Advanced > Reset options > Reset Wi-Fimobile & Bluetooth. Tùy chọn này có thể nằm ở vị trí khác tùy theo nhà sản xuất điện thoại. Hãy thử tìm kiếm nó trong thanh search Settings nếu không biết nó đang ở đâu.

Thiết lập lại cài đặt mạng
Thiết lập lại cài đặt mạng

5. Tải ứng dụng tăng hiệu suất hoạt động -> tăng tốc độ mạng di động

Những ứng dụng loại bỏ file rác, trùng lặp có thể duy trì điều kiện hoạt động tốt nhất cho điện thoại.

  • Tăng tốc và diệt virus. Nó dọn file rác, thông báo, virus trong khi thực hiện các nhiệm vụ khác như tăng tốc smartphone.
  • Dọn dẹp và sắp xếp điện thoại, đồng thời giảm tiêu thụ pin.
  • Dọn dẹp RAM điện thoại và giải phóng nó khỏi bất kỳ hoạt động ứng dụng trên nền. Nó cũng có thể quét điện thoại để tìm file rác cần xóa bằng một click.

Bộ cài ứng dụng tăng tốc độ mạng di động được mình chia sẽ hoàn toàn miễn phí trong nội dung khóa. Các bạn chỉ cần tải về và sử dụng free trọn đời nhé! Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và tải về các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

Nếu có thời gian và đủ kiên nhẫn, bạn có thể thực hiện gần như mọi nhiệm vụ của các ứng dụng trên. Tất cả liên quan tới việc xóa cache, đảm bảo không có ứng dụng không cần thiết chạy ẩn, xóa file vô dụng và giúp bạn kiểm soát bộ nhớ thiết bị tốt hơn.

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan