Mẹo tăng tương tác cho fanpage để bán hàng trên Facebook

Các ý chính trong bài viết

Để tăng tương tác cho fanpage để bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất. Từ đó sẽ thu hút lượng khách truy cập để bán hàng là điều tất yếu hiện nay. Vậy làm thế nào để thu hút được nhiều tương tác cũng như phát triển fanpage một cách hiệu quả nhất. Cũng như tôi ưu nhất việc quảng bá sản phẩm mà không cần phải quảng cáo. Thì mời các bạn đón đọc bài viết cụ thể sau đây. Sẽ giúp ích cho bạn để tăng lượng tương tác cho fanpage một cách rất tối ưu nhất. Từ đó sẽ tạo độ uy tín cũng như đem lại những giá trị cho công chúng.

Tương tác trên Facebook là gì?

Tương tác trên mạng xã hội Facebook là hành động của người sử dụng thực hiện trên một bài post. Ví dụ như: thích, bình luận, chia sẻ, checkin hay gắn thẻ cho bạn bè,… Lượng tương tác này sẽ giúp bạn được mọi người chú ý đến nhiều hơn. Và giúp trang fanpage của bạn mở rộng được phạm vi bạn bè một cách tự nhiên mà không cần tốn phí. Qua đó bạn sẽ không cần phải dùng các chiến dịch chạy quảng cáo thu hút lượng tương tác gây tốn kém

Mẹo tăng tương tác cho fanpage trên Facebook để bán hàng
Thu hút tương tác để bán hàng

Cách tăng tương tác cho fanpage để bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Fanpage đang dần dần trở nên phổ biến hiện nay. Fanpage là một trang bán hàng được tạo ra từ tài khoản cá nhân trên Facebook. Tuy nhiên, các chính sách và thuật toán Facebook hiện nay rất khắt khe. Chính vì thế mà các bài đăng trên Fanpage thường có độ tiếp cận rất ít đến khách hàng. Chính vì vậy bạn phải áp dụng một số thủ thuật sau đây để tăng tương tác miễn phí cho Fanpage.

Mẹo tăng tương tác cho fanpage trên Facebook để bán hàng
Phát triển và thu hút một cách hiểu quả hơn

Mời mọi người thích fanpage của bạn tăng tương tác cho fanpage

Đây là bước đầu tiên của bạn cần làm khi mới tạo Fanpage. Chính vì vậy sẽ giúp lượt like Fanpage của bạn tăng lên một phần nào đó. Bạn hãy kêu gọi những bạn bè thân thiết hoặc người thân trong gia đình của mình like trước. Từ đó sẽ tạo được độ tin tưởng vì họ sẽ sẵn sàng like Fanpage của bạn khi bạn gửi lời mời. Tuy nhiên, bạn nên đăng vài nội dung cơ bản để có thêm giá trị trước để thu hút lượt xem khi kêu gọi mọi người like Fanpage của mình nhé.

Mẹo tăng tương tác cho fanpage trên Facebook để bán hàng
Mời bạn bè và người thân thích fanpage

Tổ chức mini game để tăng tương tác

Đây là một trong những  hình thức được mọi trang kinh doanh sử dụng nhiều nhất hiện nay.  Bởi nó thật sự đơn giản và đem lại hiệu quả rất cao. Sự hấp dẫn của giải thưởng sẽ khiến mọi người like hay comment bất chấp. Và thường sau cuộc mini game này fanpage của  bạn đã có kha khá lượt like và lượt theo dõi. Nếu bạn làm tốt được nội dung và tạo được ra thiện cảm, thì rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Hình ảnh minh họa về tổ chức mini game
Hình ảnh minh họa về tổ chức mini game

Thường xuyên post trạng thái tăng tương tác

Bạn nên phải thường xuyên cập nhật các nội dung hữu ích. Từ đó sẽ chia sẻ được những vấn đề xã hội để thu hút lượt like và share từ mọi người. Bạn cần chú ý để chế độ công khai ở mỗi bài viết để mở rộng phạm vi tiếp cận. Khi viết bài bạn nên thử gắn thẻ hoặc thêm hashtag các trend. Như vậy sẽ giúp bạn câu like được nhiều hơn.

Post trạng thái để thu hút lượng truy cập
Post trạng thái để thu hút lượng truy cập

Tạo video hấp dẫn giúp tăng like hiệu quả

Hãy tạo và sáng tạo với nhiều nội dung thật sự liên quan bằng video trên fanpage của bạn. Chính vì thế sẽ thu hút mọi người và lan rộng ra khắp các cộng đồng mạng. Video có thể hài hước, dí dỏm hoặc xúc động sẽ đánh vào tâm tư tình cảm của người xem. Đặc biệt là video đó phải thật sự liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn để tăng doanh thu một cách dễ dàng hơn

Sáng tạo video liên quan đến sản phẩm
Sáng tạo video liên quan đến sản phẩm

Bắt trend và tạo ra viral hiệu quả tăng tương tác cho fanpage

Bạn phải liên tục cập nhật và năm bắt tình hình trên mạng xã hội. Chính vì vậy mà bạn có thể thu hút được lượng rất lớn từ cách này mang lại. Hãy thật sự cân nhắc và sáng tạo hiệu quả hơn.

Minh họa bắt trend "Trà xanh"
Minh họa bắt trend “Trà xanh”

Thường xuyên Livestream tạo độ uy tín

Ngoài các xu hướng, bạn cũng cần phải livestream để tạo độ chân thật cũng như tạo độ uy tín. Đây là công cụ mới của Facebook để bạn có thể phát trực tiếp cũng như quay trực tiếp sản phẩm của mình. Đây cũng là cách vừa quảng bá sản phẩm mình bán hàng cũng như vừa có thể tăng độ tương tác nhất định

Livestream bán hàng và quảng bá sản phẩm
Livestream bán hàng và quảng bá sản phẩm

Trên đây là bài viết khá đầy đủ về thủ thuật tăng tương tác cho fanpage trên Facebook hiệu quả nhất. Từ đó sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy tương tác để hỗ trợ cho việc bán hàng. Hi vọng qua những mẹo này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra doanh thu từ việc bán hàng online. Bạn nên nhớ rằng  đừng cố gắng tạo ra những  tương tác ảo mà hãy chú trọng trong việc tăng tương tác thật nhé. Chúc bạn thành công!

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan