Mẹo nhỏ giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước

Các ý chính trong bài viết

Ngày trước nếu lỡ tay làm chiếc iphone rơi vào nước, bị ngấm nước thì máy sẽ dừng hoạt động. Nhưng hiện tại với công nghệ không ngừng phát triển thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Từ Iphone 7 trở lên, Apple đã cung cấp cho chúng ta khả năng chống bụi, chống nước với chỉ số IP67 và từ dòng iPhone XS trở lên là IP68. Dù vậy khi gặp nước thì chất lượng âm thanh của điện thoại vẫn bị ảnh hưởng. Việc nước lọt vào các tấm loa rất dễ nhận biết, vì nó làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, tiếng loa phát ra sẽ có cảm giác như bị bóp nghẹt lại, hơi rè và nhỏ. Ở bài viết này tôi sẽ mách các bạn một vài Mẹo nhỏ giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước.

Cách giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài khi bị rơi nước

Bỏ vào thùng gạo, thùng có túi hút ẩm

Đây chính là cách nhanh nhất và truyền thống nhất. Nếu iphone của bạn không chỉ bị nước vào phần loa mà bị nhiều bộ phận khác trên máy. Bạn chỉ cần bỏ máy vào thùng gạo hoặc thùng kín có nhiều túi hút ẩm. Sau đó là chờ nước được hút sạch khỏi iphone và sử dụng thôi.

Bỏ iphone vào thùng gạo
Bỏ iphone vào thùng gạo

Với cách này thì đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà ngay lập tức. Nhưng thật ra thì hiệu quả của nó lại không được đánh giá cao. Với những cách thủ công và truyền thống này bạn chỉ có thể áp dụng chống cháy tạm thời. Bạn vẫn nên kiểm tra máy thêm nữa sau khi thực hiện cách này nhé.

Dùng máy hút bụi

Một cách khá hay khác là hãy dùng máy hút bụi để hút nước ra khỏi loa iPhone. Lực hút của máy hút bụi sẽ hút hết nước ra khỏi loa iPhone, bạn có thể thử nếu nhà mình có máy hút bụi nhé!

Dùng máy hút bụi hút nước ra khỏi loa iphone
Dùng máy hút bụi hút nước ra khỏi loa iphone

Sử dụng ứng dụng Sonic giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Sonic trên kho ứng dụng của iPhone. Có thể tải Sonic tại App Store tìm và tải về Sonic. Cách hoạt động của Sonic cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần tải về chọn tần số, bật hết âm lượng và ấn PLAY là được. Bạn chỉnh khoảng 50 – 250 Hz là để đẩy nước là đẹp, đừng đẩy cao quá hoặc thấp quá sẽ ảnh hưởng không tốt đến loa.

Sử dụng ứng dụng Sonic
Sử dụng ứng dụng Sonic

Sử dụng ứng dụng của hãng giúp iPhone có thể tự mình đẩy nước ra ngoài

Sau khi đi mưa, đi bơi, làm rơi iPhone mà bị nước chui vào loa. Bạn hãy kích hoạt ứng dụng và lúc này iPhone sẽ phát ra tiếng rung ở cả loa trên và loa dưới để đẩy nước ra ngoài. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí mình để vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới. Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và tải về các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

Những cách làm trên đây áp dụng cho điện thoại có tính năng chống nước bị nước vào loa khiến âm thanh bị rè. Và cho dù là điện thoại của bạn có tính năng chống nước hay không thì cũng nên hạn chế thấp nhất tình trạng để máy tiếp xúc với nước để bảo vệ máy bạn. Nếu thấy bài viết của mình hay hãy chia sẻ ngay cho bạn bè nhé!

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan