Mẹo livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Các ý chính trong bài viết

Livestream bán hàng trên Facebook không còn quá xa lạ với các trang cá nhân cũng như trang fanpage bán hàng. Đây được đánh giá là hiệu ứng marketing hiệu quả nhất. Giúp nhà kinh doanh vừa bán được hàng hóa vừa có thể tăng một lượng tương tác lớn. Bài viết của hướng dẫn vui sau đây, sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quản hơn về hiệu ứng này. Từ đó, sẽ giúp bạn có chiếc lược hiệu quả hơn trong việc khai thác nguồn khách hàng trên mạng xã hội.

Vài nét về xu hướng livestream bán hàng trên Facebook

Livestream bán hàng trên Facebook là một xu hướng marketing rất đặc thù. Đây là một hình thức câu dẫn tương tác cực khủng lên đến gấp 10 lần từ việc marketing thông thường. Đây được ví như là cách hoàn hảo và rất đơn giản để tận dụng được sức mạnh. Cũng như nhằm tiếp cận với khách hàng tiềm năng trực tiếp. Từ đó sẽ xây dựng mối quan hệ và tương tác dễ dàng hơn.

Mẹo livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất
Mẹo livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Mặc dù được coi là rất tiềm năng là vậy thế nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách live stream trên Facebook. Hãy theo dõi các bước dưới đây nhé, có thể bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn đấy !!!

Công tác chuẩn bị cho livestream bán hàng trên Facebook

Với một người bán hàng online lành nghề, họ đều có một ekip hỗ trợ hùng hậu phía sau. Bởi vậy mà công tác chuẩn bị của họ sẽ phải kỹ càng hơn bao giờ hết. Nếu không có công tác chuẩn bị thì mọi công đoạn bạn làm tiếp theo sau đó sẽ không thật sự hiệu quả.

Chọn thời điểm livestream thích hợp

Việc thực hiện thời gian livestream đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Chắc hẳn bạn cũng đã nghe tới khung giờ vàng mỗi khi post bài lên Facebook đúng không? Bạn luôn phải xác định đối tượng mà bạn muốn hướng tới từ đó định hướng được thời gian. Nhớ kỹ rằng là, bạn phải thông báo trước cho mọi người rằng khoảng thời gian bạn livestream

Mẹo livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất
Thống báo lịch livestream trên trang fanpage của bạn

Ví dụ như: 

  • Đối tượng học sinh với học sinh, sinh viên thì bạn nên livestream vào 11h trưa hoặc 21h tối. 
  • Đối tượng làm dân văn phòng bạn nên livestream thì 15h-16h hay 20-21h tối.

Sử dụng hàng động kêu gọi 

Trước khi bắt đầu việc livestream, bạn luôn phải thuộc lòng quy tắc sau: Cứ 5 phút thì bạn hãy kêu gọi like và share một lần. Vì các đối tượng luôn ra/vào livestream của bạn và không ai là ngồi xem livestream của bạn từ đầu đến cuối cả. Bạn có thể đứng, ngồi hay nằm livestream cũng được. Những nên lưu ý là nên chuẩn bị background đằng sau cho gọn gàng, sạch sẽ. Nếu có thể, bạn  nên chuẩn bị phông nền có logo, hình ảnh… liên quan tới sản phẩm định bán. Hãy chuẩn bị một chiếc đèn sáng chuyên dụng để livestream nhé

Mẹo livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất
Sử dụng đèn chiếu sáng chuyên dụng dành cho livestream

Người hỗ trợ bạn livestream

Bạn cần phải có đội ngũ phù hợp với kênh bán hàng của bạn. Tốt hơn hết bạn nên có một ekip để setup chương trình phát sóng của bạn một cách hoàn hảo. Dưới đây là một vài công việc của đội ngũ hỗ trợ livestream cần chuẩn bị:

  • Lập nick facebook ảo để share video livestream lên nhiều group
  • Đẩy  mạnh và tạo hiệu ứng tương tác khi bắt đầu livestream, để khi live là có đông người xem.
  • Khi kết thúc buổi livestream, bạn ekip cần upload video lên youtube để thêm một kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng.
  • Thường xuyên học hỏi những cái hay đối thủ
  • Lên kịch bản, nội dung livestream cho cả tháng. Chú ý mỗi lần phát sóng một mặt hàng bán chạy để chốt đơn luôn. 
Hình ảnh minh họa ekip hỗ trợ người dẫn chính
Hình ảnh minh họa ekip hỗ trợ người dẫn chính

Chính ra công việc của người hỗ trợ livestream lại vô cùng nhiều, chính bởi vậy mà không kém phần quan trọng với người dẫn chính. Họ sẽ giúp bạn chỉnh chu hơn trong cách vận hành và chốt đơn của bạn

Chiến thuật tăng người xem livestream bán hàng trên Facebook

Xây dựng Group nhóm để chia sẻ livestream

Group rất khác với fanpage, thay vì ban là quản trị fanpage đăng bài là chủ yếu. Thì Group là nơi mọi người có cùng sở thích, cùng trí hướng để bàn bạc và thảo luận… Do đó, Group có sự tương tác rất cao và cao hơn rất nhiều so với fanpage.

Thức hiện hành động chia sẻ
Thức hiện hành động chia sẻ

Về ngắn hạn, thì bạn có thể chia sẻ livestream lên các groups trên mạng xã hội để tăng lượt xem ngay lập tức. Nhưng về lâu dài thì bạn nên tự mình xây dựng group riêng để chủ động hơn trong việc bán hàng. Cũng như dễ dàng xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm.

Tổ chức tặng quà ngay trong buổi livestream

Một trong những chiến thuật tăng người xem trên livestream hiệu quả. Đó chính là tổ chức giveaway tặng quà trong buổi livestream. Bởi tâm lý người tiêu dùng Việt Nam thường có thích đồ miễn phí. Do đó, dù món quà nhỏ thôi nhưng họ sẵn sàng chia sẻ livestream của bạn rất nhiệt tình.

Tổ chức tặng quà ngay trên phát sóng
Tổ chức tặng quà ngay trên phát sóng

Dù là món quà nhỏ như: Thẻ cào điện thoại, nước hoa, … Nhưng thông thường, bạn nên tạo ra các quy tắc để người xem có thể nhận được quà. Ví dụ như: cần phải chia sẻ livestream lên tường hoặc group nào đó và để ở chế độ công khai…

Chạy quảng cáo cho livestream

Khi nói kinh doanh, kiếm tiền thì việc bỏ vốn ra là điều tất yếu. Để tăng được  hiệu ứng và độ phủ của livestream, bạn nên chú trọng vào việc chạy quảng cáo cho livestream đó. Nếu bạn đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook thì nên tự làm một mình. Còn không, có thể thuê đơn vị trung gian để chạy quảng cáo giúp bạn. Nếu thuê ở ngoài thì ngân sách dành cho chiến dịch marketing là khoảng 10% ngân sách cho đơn vị chạy quảng cáo.

Chạy quảng cáo trên chính livestream của mình
Chạy quảng cáo trên chính livestream của mình

Xu hướng livestream bán hàng trên Facebook hiện đang rất thịnh hành. Nếu là là một nhà kinh doanh chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng trang mạng xã hội này để phát triển thương hiệu của mình. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc phát sống bán hàng trên mạng. Thì bạn đừng ngần ngại chia sẻ bình luận bên dưới bài viết này nhé!!! Hãy đóng góp ý kiến cá nhân vào bình luận bên dưới bài viết nhé !!!

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan