Khung giờ vàng chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất

Các ý chính trong bài viết

Khung giờ vàng chạy quảng cáo facebook là một thời điểm rất nhạy cảm mà bạn cần phải nắm bắt. Bởi nó sẽ giúp các nội dung được đăng tải của bạn đạt hiệu quả tốt hơn tới hàng nghìn khách hàng tiềm năng mà lại tốn kém chi phí là thấp nhất. Facebook có các thuật toán đặc biệt đưa nội dung của bạn đến với người đọc phù hợp với các tiêu chí và các đánh giá riêng. Chính vì vậy việc xác định thời điểm vàng để chạy quảng cáo là điều vô cùng quan trọng. Cùng Hướng dẫn vui tìm hiểu khung giờ vàng để chạy quảng cáo cho phù hợp nhé !!!

Khung giờ vàng trên mạng xã hội Facebook là gì?

Khung giờ vàng trên mạng xã hội Facebook là khung giờ mà khi các bạn tác động bằng việc chạy quảng cáo, thì sẽ:

Khung giờ vàng chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất
Lợi ích của việc xác định thời điểm vàng để chạy quảng cáo
  • Quảng cáo sẽ hiển thị nhiều hơn bình thường khi mọi người lướt
  • Sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn
  • Nhận được nhiều lượng tương tác hơn
  • Mang đến tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cao hơn
  • Nâng cao tính thân thiện và giúp bạn quảng bá thương hiệu của chính fanpage của mình cho mọi người.

Cách tính hiệu quả khung giờ vàng chạy quảng cáo facebook

Hiện tại người ta thường tính hiệu quả khi chạy quảng cáo trên Facebook theo các cách như sau:

Chỉ số thống kê

Khi các bạn hiểu sâu về Facebook Ads thì sẽ tính toán rất hiệu quả quảng cáo theo các chỉ số thống kê. Bao gồm như sau:

  • Số lần hiển thị
  • Tỷ lệ nhấp chuột
  • Số tiền được tính cho mỗi lượt tương tác, mỗi lần tiếp cận
  • . . .

Tùy vào từng nhóm ngành sản phẩm mà thuật toán Facebook có những chỉ số có điểm hiệu quả riêng. Ví dụ: Ngành bất động sản thì có giá thầu cho mỗi tương tác sẽ cao hơn. Có thể là cao hơn gấp đôi so với các ngành như thời trang, mỹ phẩm, công nghệ . . .

Khung giờ vàng chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất
Cách tính hiệu quả khi cạy quảng cáo

Số lượng đơn hàng bán ra

Nếu các bạn không rành về lĩnh vực chạy quảng cáo Facebook. Lúc này thứ các bạn quan tâm duy nhất chỉ là số lượng đơn hàng được chốt và bán ra. Thì có nghĩa là những chỉ số quảng cáo sẽ không còn quan trọng với các bạn nữa. Chỉ cần có đơn hàng, có doanh thu nhất định, điều đó mới là quan trọng. Và tất nhiên, nhiều người họ cũng tính toán hiệu quả quảng cáo theo cách này.

Tương tác có ảnh hưởng thế nào đến quảng cáo?

Quảng cáo sẽ hiển thị lên tất cả các nơi mà thuật toán sẽ điều hướng. Chính vì vậy mà bạn sẽ, nhận được nhiều lượt tương tác hơn. Điều đó có nghĩa rằng tỷ lệ nhấp chuột của bạn sẽ tăng lên

Ảnh hưởng của việc tương tác trong chiến dịch chạy quảng cáo
Ảnh hưởng của việc tương tác trong chiến dịch chạy quảng cáo

Khi tỷ lệ nhấp chuột tăng lên, thì giá thầu quảng cáo sẽ được giảm xuống. Và tất nhiên, khi cùng số lượng các đơn hàng được bán ra, mà các bạn chỉ phải trả giá thầu thấp. Có nghĩa là ngân sách các bạn bỏ ra cho quảng cáo là thấp. Đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn được cải thiện lên đáng kể. Tương tác đang tác động trực tiếp đến chiến dịch quảng cáo. Vậy làm thế nào để quảng cáo được tương tác nhiều hơn? Thì khung giờ vàng quảng cáo Facebook sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến phần này.

Khung giờ vàng chạy quảng cáo trên Facebook

Khung giờ vàng chạy quảng cáo facebook là thời điểm quyết định mua hàng được đưa ra nhiều nhất. Thế nhưng điều này không có nghĩa rằng quảng cáo của bạn sẽ nhận được nhiều tương tác hơn vào thời gian này. Tuy nhiên, các bạn cần đẩy mạnh quảng cáo vào những ngày đầu tháng. Thêm nữa là vào những ngày cuối tháng. Vì đây là mốc thời gian để khách hàng bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm khi họ đã có tiền lương.

Thời điểm vàng để chạy quảng cáo
Thời điểm vàng để chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook vào khung giờ vàng sẽ giúp fanpage của bạn thu được lượng tương tác nhiều hơn. Giúp bạn có tỷ lệ nhấp chuột cao lên  qua đó sẽ giảm giá thầu mà vẫn đảm bảo được tỷ lệ chuyển đổi. Vậy nên nếu các bạn đang quan tâm hay có vấn đề gì về quảng cáo facebook. Hãy để lại phần bình luận bên dưới bài viết nhé!!! Chúng tôi sẽ sớm phản hồi cho bạn nhanh chóng nhất !!!

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan