Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy bằng Microsoft Word đơn giản nhất

Các ý chính trong bài viết

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn vẽ sơ đồ tu duy bằng Microsoft Word vô cùng đơn giản. Điều này giúp bạn về việc học tập và giảng dạy học hiệu quả hơn.

Hướng dẫn vẽ sơ đồ tu duy bằng Microsoft Word
Hướng dẫn vẽ sơ đồ tu duy bằng Microsoft Word

Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy là một phương pháp liên kết ý tưởng một cách khoa học. So với việc liệt kê từng ý tưởng thành gạch đầu dòng, thì việc sử dụng sơ đồ tư duy giúp bạn xây dựng mối liên kết các dữ liệu một cách rõ ràng hơn. Thể hiện mối liên kết dữ liệu một cách rõ ràng, tư duy rành mạch không bị đứt đoạn. Vì thế, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng ghi lại chúng và gắn chúng vào sơ đồ tư duy đang hoàn thiện của bạn.

Sơ đồ tư duy
Sơ đồ tư duy

Điểm mấu chốt khi lập sơ đồ tư duy là trực quan hóa tất cả dữ liệu – kết hợp từ với các nhân tố khác và thêm hình ảnh để não bộ hiểu rõ khối lượng lớn dữ liệu đó.

Đây là một phương pháp được ứng dụng nhiều trong môi trường giáo dục. Được áp dụng nhiều cho hoc sinh trong quá trình học tập giúp các bạn có một lối tư duy mới và khoa học hơn.

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Microsoft Word

Hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách để tạo sơ đồ tư duy với nhiều hình dạng và biểu tượng khác nhau. Với những cách kết nối đơn giản với nhiều công cụ hỗ trợ. Với nhiều phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ công cụ để vẽ sơ đồ tư. Mở rộng nó bằng icon, ảnh, SmartArt, biểu đồ, thậm chí cả video. Kết quả, sơ đồ tư duy hoàn thiện bằng Word có thể trở thành một tài liệu chuyên nghiệp theo đúng nghĩa đen

Bước 1: Chuyển sang Landscape Mode

Chế độ này cung cấp vùng làm việc tối đa theo chiều ngang. Trong New Word Document, chọn Layout > Orientation > Landscape. Nếu bạn muốn in nó, hãy chọn Size ở nhóm Page Setup.

Vẽ sơ đồ tu duy bằng Landscape
Vẽ sơ đồ tu duy bằng Landscape

Bước 2: Kết hợp các hình dạng có sẵn trong Word

Các công cụ chúng ta thường sử dụng nằm trong mục Illustrations ở tab Insert. Chọn Shapes – nơi chứa tất cả hình dáng khối cơ bản để dùng vẽ sơ đồ tư duy.

Các hình dáng dùng để vẽ sơ đồ tư duy trong Word
Các hình dáng dùng để vẽ sơ đồ tư duy trong Word

Bạn có thể tùy chọn hình dáng bạn muốn sau đó gắn nhãn toàn bộ hình bằng Text Box.

Kéo dài và kết nối các hình dạng bằng đường thẳng và mũi tên để thể hiện mối quan hệ giữa chúng. Bạn cũng có thể sao chép và dán hình dạng như thông thường. Nhờ đó, việc sắp xếp ý chính – phụ không mất nhiều thời gian.

Bước 3: Bắt đầu lập bản đồ với hình dạng và hộp văn bản (text box)

Tất cả các yếu tố có thể được xây dựng bằng cách sử dụng Shape Styles. Hình vẽ đầu tiên sẽ hiển thị tab Shape Format theo ngữ cảnh. Hãy di chuyển chuột vào công cụ bất kỳ để bạn xem được trước các sơ đồ mà bạn muốn thể hiện.

Lập sơ đồ bằng hình dạng và Text Box
Lập sơ đồ bằng hình dạng và Text Box

 

Bước 4: Định dạng hình để vẽ sơ đồ tư duy bằng Microsoft Word

Để thay đổi các thuộc tính của hình dạng, nhấp chuột phải vào hình đã chọn và kích vào Format Shape từ menu ngữ cảnh. Các đường thẳng cũng là hình dạng và việc thay đổi góc chúng ta có thể thực hiện tại Format Shape hay từ Ribbon (click đúp vào hình dạng để hiện tab Format).

Định dạng hình vẽ sơ đồ tuy duy
Định dạng hình vẽ sơ đồ tuy duy

Bước 5: Dán nhãn Shape và Line để vẽ sơ đồ tư duy bằng Microsoft Word

Ở những phiên bản Microsoft Word cũ thì chưa hỗ trợ việc thay đổi góc hình dáng . Ở Word 2016 & 2019, tới Insert > Text > Text Box và chèn Simple Text Box là bạn có thể dễ đàng thay đổi góc theo ý mình muốn.

Bạn có thể sử dụng Icons để có lựa chọn trình bày quy trình và tăng sự phong phú trong bài.

Tới Ribbon > Insert > Illustrations Group > Icons.

Dán nhãn hình dáng trong sơ đồ tư duy
Dán nhãn hình dáng trong sơ đồ tư duy

Khi chèn hình ảnh hoặc biểu tượng, sử dụng các handle góc để xác định kích thước của hình ảnh. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ trong suốt và màu sắc các biểu tượng để chúng khớp với theme màu của bản đồ tư duy.

Bước 6: Thêm ghi chú & liên kết tới sơ đồ tư duy trong Microsoft Word

Bạn có thể mở rộng sơ đồ tư duy trong Word bằng cách thêm liên kết tới nguồn bên ngoài.

Mặc dù Microsoft Word không hỗ trợ ghi chú nhưng bạn có thể sử dụng OneNote để làm điều đó.
Tính năng OneNote Linked Notes cho phép bạn gắn OneNote vào một phần tài liệu Word đang mở và để lại ghi chú. Bất cứ ghi chú nào bạn thực hiện trong OneNote đều được liên kết tới file Word liên quan. Để sử dụng Linked Notes trong Word, tới Ribbon > Review > Linked Notes.

Sử dụng One Note để thêm ghi chú
Sử dụng One Note để thêm ghi chú

Để dừng phiên ghi chú, hãy chuyển đến góc trên bên phải của cửa sổ OneNote. Nhấp vào biểu tượng liên kết chuỗi, sau đó chọn Stop Taking Linked Notes.

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan