Hướng dẫn quay màn hình Iphone đơn giản

Các ý chính trong bài viết

Quay video màn hình là điều mà nhiều người dùng quan tâm đến. Do nhu cầu của người dùng mà Apple đã thêm tính năng quay màn hình máy cho  iOS 11 trở lên. Tính năng này thực sự rất hữu ích khi giúp bạn ghi lại quá trình sử dụng để lưu lại những video hay, lưu lại khoảnh khắc thú vị hay tạo các hướng dẫn sử dụng cho bạn bè hay người thân mà không am hiểu công nghệ. Nhưng làm cách nào để quay màn hình cho máy có hệ điều hành thấp hơn iOS 11 thì không phải ai cũng biết. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách quay màn hình Iphone cực đơn giản!

Quay video màn hình iPhone sử dụng iOS 11

Bước 1: Với điện thoại bạn hãy mở phần Cài đặt. Chọn Trung tâm kiểm soát –Tùy chỉnh điều khiển

Bước 1: Sử dụng IOS 11 quay màn hình
Bước 1: Sử dụng IOS 11 quay màn hình

Bước 2: Tại giao diện của Trung tâm kiểm soát. Kéo xuống dưới tìm và tích dấu cộng vào mục Ghi màn hình. Sau đó mục Ghi màn hình sẽ có trên danh sách bao gồm của Trung tâm kiểm soát.

Bước 2: Sử dụng IOS 11 quay màn hình
Bước 2: Sử dụng IOS 11 quay màn hình

Bước 3: Bắt đầu sử dụng tính năng này, chúng ta vuốt từ cạnh dưới màn hình để mở Control Center (ngoại trừ iPhone X). Chọn biểu tượng có chấm tròn bên trong để quá trình ghi hình bắt đầu.

Để dừng lại việc ghi hình, tích vào phần thông báo màu đỏ ở phía trên của màn hình cảm ứng và nhấn vào nút Dừng. Đoạn video lúc này sẽ tự động được lưu lại vào kho trên thiết bị. Cách quay video màn hình iPhone này có ưu điểm là không cần sử dụng ứng dụng thứ 3 và không cần jailbreak.

Bước 3: Sử dụng IOS 11 quay màn hình
Bước 3: Sử dụng IOS 11 quay màn hình

Quay video màn hình iPhone hệ điều hành thấp hơn iOS 11

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành thấp hơn iOS 11, khi vào cài đặt không có ứng dụng ghi màn hình bạn có thể cập nhật điện thoại của mình lên bản cao hơn. Hay bạn lo ngại việc cập nhật sẽ làm điện thoại đơ, yếu, hao pin… Tôi sẽ giới thiệu với các bạn CoolPixel – ứng dụng miễn phí, kết hợp quay màn hình và được ưu chuộng nên bạn có thể yên tâm khi tải về. Sau khi tải về để quay màn hình bạn thực hiện theo hướng dẫn:

Bước 1: Mở ứng dụng, chọn Sreen Recording, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn chiều quay là Vertical (chiều dọc), Positively Horizontal (chiều ngang thông thường) và Reversely Horizontal (chiều ngang lật lại)

Bước 1: Chọn Screen Recording để ghi hình
Bước 1: Chọn Screen Recording để ghi hình
Chọn chiều quay video
Chọn chiều quay video

Bước 2: Thiết bị sẽ tự quay bằng cách đưa bạn ra màn hình chính. Để dừng quay, chọn Stop Screen Recording.

Bước 2: Bấm Stop để dừng ghi hình
Bước 2: Bấm Stop để dừng ghi hình

Ứng dụng giúp bạn ghi video một cách dễ dàng hơn thế nó còn giúp bạn chỉnh sửa và biên tập video đó. Với ứng dụng này, bạn có thể cắt video một cách chính xác. Thêm phụ đề, âm thanh cùng hàng loạt các hiệu ứng lọc phong phú.

Nếu bạn quan tâm tới CoolPixel để chia sẻ những khoảnh khắc trên điện thoại với bạn bè. Chúng tôi xin được chia sẻ cách tải phần mềm vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới.

Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và tải phần mềm các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

Trên đây là hướng dẫn cách quay màn hình iPhone. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nếu thấy bổ ích nhé!

 

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan