Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa trên mọi thiết bị Android

Các ý chính trong bài viết

Đã bao giờ bạn lỡ tay xóa mất bức ảnh tâm đắc hay video quan trọng chưa. Đó thật là một điều tồi tệ, nhưng giờ đây việc khôi phục ảnh đã xóa trên mọi thiết bị Android lại thật dễ dàng. Ở bài viết này mình sẽ đưa ra một số giải pháp hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa.

Khôi phục ảnh từ đám mây

Dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép người dùng có thể lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và quản lý các dữ liệu (tệp tin, hình ảnh, video, tài liệu,…). Ưu điểm chung của nó là khả năng sao lưu – dễ dàng khôi phục dữ liệu, bộ nhớ lưu trữ lớn, sử dụng miễn phí trên đa nền tảng, giúp dễ dàng truy cập bộ nhớ lưu trữ bất kể thời gian và địa điểm. Nếu bạn đã bật tính năng này thì ảnh của bạn trên điện thoại không thực sự bị xóa. Để lấy lại những bức ảnh này, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng đám mây của bạn và tải xuống.

Google Photos

Các tập tin đã xóa vẫn ở trong thùng rác trong vòng 60 ngày vì thế bạn có thể khôi phục bằng cách.

Mở Google Photos, chọn Trash hoặc Bin từ thanh bên. Nhấn và giữ vào từng hình ảnh bạn muốn khôi phục, sau đó nhấn Restore.

Khôi phục ảnh nhờ Google Photos
Khôi phục ảnh nhờ Google Photos

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa bằng Microsoft OneDrive

OneDrive sẽ giữ các tệp bị xóa trong tối đa 30 ngày và trong 30 ngày này bạn có thể khôi phục lại ảnh.

Mở OneDrive > Me > Recycle Bin. Chọn tệp của bạn và nhấn vào biểu tượng Restore.

Khôi phục ảnh nhờ OneDriver
Khôi phục ảnh nhờ OneDriver

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa bằng Dropbox

Trong Dropbox, bạn cần đăng nhập trên máy tính để bàn để khôi phục ảnh đã xóa. Chuyển đến Files > Deleted Files, sau đó chọn tệp muốn khôi phục.

Nếu bạn đã xóa ảnh khỏi bản sao lưu trên đám mây, bạn không thể khôi phục nó từ đây. Hầu hết các dịch vụ đám mây sử dụng “thùng rác”. Cho phép bạn lưu trữ file đã xóa trong khoảng thời gian nhất định.

Khôi phục ảnh nhờ Dropbox
Khôi phục ảnh nhờ Dropbox

Hướng dẫn khôi phục ảnh đã xóa từ thẻ SD

Nếu bạn không sao lưu ảnh của mình lên đám mây thì sao? Hãy hy vọng bạn đã lưu chúng vào thẻ SD của điện thoại.  Bạn có thể kết nối thẻ với máy tính để bàn và sử dụng phần mềm khôi phục đặc biệt để lấy lại những bức ảnh đã mất. Các tệp đã xóa vẫn còn trong thẻ nhớ cho đến khi chúng bị ghi đè bởi dữ liệu mới. Do đó, ngay khi nhận ra mình đã xóa ảnh nhầm, bạn nên bỏ thẻ nhớ khỏi điện thoại để giảm nguy cơ chúng bị ghi đè.

Khôi phục ảnh từ thẻ SD
Khôi phục ảnh từ thẻ SD

Nếu điện thoại không có thẻ microSD, bạn không thể sử dụng phần mềm máy tính để bàn để quét điện thoại tìm ra các file đã xóa bởi vì Android không còn sử dụng giao thức USB Mass Storage cũ nữa.

Khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại đã được root

Nếu không thể sử dụng dịch vụ sao lưu đám mây hoặc thẻ nhớ, công việc khôi phục hình ảnh sẽ khó khăn hơn nhiều. Không có cách nào để quét bộ nhớ trong của điện thoại để khôi phục file đã mất trừ khi điện thoại của bạn được root. Nếu thật sự muốn khôi phục ảnh, bạn có thể thử root điện thoại. Nhưng điều này có thể yêu cầu bạn xóa dữ liệu trong thiết bị và làm tăng khả năng ảnh bị xóa sẽ bị ghi đè và mất vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn đã được root sẵn, thì quá trình này rất đơn giản.

Khôi phục ảnh đã xóa bằng DiskDigger

Cài đặt phần mềm DiskDigger, nó miễn phí để khôi phục ảnh và video. Nếu muốn khôi phục các loại file khác bạn phải trả phí. Khi sử dụng ứng dụng sẽ bắt đầu quét ngay lập tức và hiển thị cho bạn hình thu nhỏ của mọi thứ mà nó tìm thấy. Ứng dụng không chỉ hiển thị các ảnh đã xóa của bạn, nó hiển thị mọi hình ảnh trong bộ nhớ trong của điện thoại. Do đó, phải mất một lúc để hoàn thành.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại đã được root
Hướng dẫn khôi phục hình ảnh đã xóa trên điện thoại đã được root

Lấy lại ảnh bằng phần mềm khôi phục

Đây là cách mạnh mẽ nhất giúp bạn lấy được những bức ảnh đã xóa. Nếu bạn đã thử tất cả các cách phía trên và thất bại thì cài phần mềm khôi phục sẽ là biện pháp bất bại dành cho bạn. Bất kể là bức ảnh đã xóa từ bao giờ hay video thì phần mềm sẽ giúp bạn lấy lại chúng đơn giản nhất. Khi tải phần mềm về bạn chỉ cần mở lên chọn Recover –> chọn file bạn muốn khôi phục. Như vậy việc khôi phục ảnh trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công!

Bộ cài đặt của phần mềm mình để vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới. Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và tải về các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

 

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan