Hướng dẫn chi tiết cách chọn vùng in trong Excel

Các ý chính trong bài viết

Bảng tính Excel có giao diện trải dài theo cả chiều ngang và chiều dọc. Do đó khi in các bạn sẽ phải tách nội dung trang in sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn vùng in trong Excel một cách chi tiết nhất.

Tại sao phải chọn vùng in trong Excel?

Khi in một file Excel, nếu bạn không muốn in hết toàn bộ dữ liệu chứa trong file này mà chỉ muốn in ra một khoảng nhỏ có trong trang tính. Lúc này bạn cần phải chọn vùng in để giới hạn một nội dung in nhất định chứ không in toàn bộ dữ liệu của trang Excel đó.

Chọn vùng in trong Excel để giới hạn một nội dung in nhất định
Chọn vùng in trong Excel để giới hạn một nội dung in nhất định

Các bước chọn vùng in trong Excel

Để chọn vùng in, bạn phải bôi đen vùng muốn giới hạn để in bằng cách bấm giữ chuột và kéo để tạo vùng chọn. Hoặc có thể click chọn vào góc trái trên (hoặc phải dưới) rồi giữ Ctrl + Shift sau đó click chọn vào góc phải dưới (hoặc trái trên).

Tiếp đến, mở ribbon Page Layout. Trong mục Page Seutup bạn chọn Print Area -> Chọn Set Print Area để chọn vùng đã bôi đen thành vùng in trong Excel.

Hướng dẫn chọn vùng in trong Excel
Hướng dẫn chọn vùng in trong Excel

Tiếp đó vào ribbon File trên thanh công cụ rồi click vào mục Print. Lúc này bạn có thể thấy ở phía bên phải là vùng Print Preview thì trang giấy A4 chỉ có nội dung của vùng in mà bạn đã giới hạn.

Chọn Print để in vùng đã chọn
Chọn Print để in vùng đã chọn

Nếu muốn xóa vùng in đã chọn thì bạn chỉ cần vào Page Layout. Sau đó click vào Print Area trong mục Page Setup và chọn Clear Print Area.

Hướng dẫn xóa vùng in đã chọn
Hướng dẫn xóa vùng in đã chọn

Trên đây là hướng dẫn cách chọn vùng in trong Excel mà huongdanvui.com đã chia sẻ. Ngoài ra bạn nên chú ý trước khi in ấn thì nên định dạng, căn chỉnh lề để dữ liệu in ra dễ nhìn, đạt tính thẩm mỹ cao. Cách định dạng file Excel mình để trong mục NỘI DUNG KHÓA. Nếu mọi người quan tâm đến nội dung này, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xem nhé!

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY
Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan