Công nghệ sạc nhanh điện thoại

Các ý chính trong bài viết

Smartphone hiện tại không chỉ là phương thức liên lạc, nó còn là thiết bị giải trí, quản lý từ xa. Chính vì thế nên việc người dùng quan tâm tới là làm sao để tăng được dung lượng pin. Thời lượng làm việc với điện thoại tăng lên được. Ngoài việc tăng dung lượng pin thì nhà sản xuất còn tích hợp công nghệ sạc nhanh cho smartphone. Vậy công nghệ sạc nhanh điện thoại là như thế nào? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sạc nhanh điện thoại
Sạc nhanh điện thoại

Công nghệ sạc nhanh điện thoại là gì?

Sạc nhanh được hiểu cơ bản là việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp, để thời gian sạc pin nhanh hơn. Sử dụng sạc nhanh để sạc được lượng pin lớn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Hiểu đơn giản là sử dụng Adapter (củ sạc) có đầu ra lớn. Nhưng không phải Adapter có đầu ra lớn nào cũng giúp điện thoại của chúng ta sạc nhanh. Có nhiều trường hợp sử dụng củ sạc có đầu ra quá lớn dẫn đến tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ sạc nhanh

Mọi điện thoại thông minh đều có pin và các loại pin này đều cung cấp năng lượng. Các tế bào pin bao gồm 2 điện cực (một dương và một âm) và một phản ứng xúc tác điện phân chuyển đổi các hợp chất thành các chất mới. Theo thời gian, các ion – nguyên tử thiếu hoặc thừa electron sẽ hình thành trong các điện cực. Dẫn dòng điện tử đến cực ngoài âm của pin và cung cấp cho điện thoại một điện tích. Khi pin xả, phản ứng hóa học tạo ra điện và khi pin sạc lại, các phản ứng hóa học sẽ hấp thụ năng lượng.

Về cơ bản công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn, sau khi sạc gần đầy pin thì dòng điện sẽ được hạ xuống để trở về mức sạc bình thường, nhờ con chip được nhà phát triển tích hợp trong Adapter sạc.

Nguyên lý hoạt động công nghệ sạc nhanh
Nguyên lý hoạt động công nghệ sạc nhanh

Lưu ý: Chúng ta không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại vì có thể làm máy nóng lên. Gây ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong điện thoại. Và cũng không nên sạc điện thoại qua đêm với các loại sạc.

Công nghệ sạc nhanh điện thoại có hại không?

Để giảm thời gian sạc, có hai cách để thực hiện đó là tăng dòng và tăng áp. Về lý thuyết dù áp dụng cách nào thì nó cũng sẽ khiến nhiệt độ pin đẩy lên cao, dễ gây hỏng pin, nặng hơn là cháy nổ. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, nhà sản xuất đã loại bỏ được nhược điểm về điều này. Gắn Chip điều khiển dòng điện để điều chỉnh điện áp và tốc độ sạc lúc gần đầy.

Công nghệ sạc nhanh sẽ chia thành hai giai đoạn. Đầu tiên, một lượng lớn điện tích trong thời gian ngắn mà không gây ảnh hưởng xấu sẽ được nạp vào. Sang giai đoạn còn lại, chip điều khiển sẽ hạ thấp điện áp và tốc độ dòng điện để bảo đảm an toàn và độ bền của pin.

Biện pháp an toàn khi sử dụng sạc nhanh
Biện pháp an toàn khi sử dụng sạc nhanh

Biện pháp an toàn sử dụng sạc nhanh

Tuy nhiên để đảm bảo Công nghệ sạc nhanh hoạt động ổn định, an toàn nhất. Thì khi sử dụng chúng ta vẫn cần có một số lưu ý để không gây ảnh hưởng đến linh kiện điện thoại cũng như đảm bảo an toàn với người sử dụng. Chúng tôi xin được chia sẻ biện pháp ứng với từng công nghệ vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới.

Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và xem thêm biện pháp an toàn khi sử dụng công nghệ sạc nhanh các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY
Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan