[Chia sẻ] cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2021

Các ý chính trong bài viết

Chạy quảng cáo Facebook là một lĩnh vực marketing rất hiện đại và phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, để chạy được quảng cáo cho Facebook Ads sao cho hiệu quả. Cũng như để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất thì không phải ai cũng biết. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook miễn phí và đạt hiệu quả nhất 2021. Từ đó, bạn sẽ rút ra kinh nghiệm để kiếm tiền ngay trên chính trang Facebook của bản thân minh

Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Tìm kiếm đối tượng chính xác để chạy quảng cáo Facebook

Việc lựa chọn và tìm kiếm đối tượng chính xác là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi chiến dịch quảng cáo Facebook. Bạn cần phải tìm hiểu cốt lõi được với các đối tượng các khách hàng tiềm năng nhất. Từ đó bạn mới thực hiện được các chiến lược của mình một cách hiệu quả. Đây là một vài gợi ý cho bạn:

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất
Nhắm đến khách hàng tiềm năng
  •  Độ tuổi và giới tính bạn cần chú ý đến. Nên phân chia các đối tượng khách hàng này ra thành những nhóm đối tượng nhỏ. Ứng với độ tuổi và giới tính để dễ dàng đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của họ. Ví dụ như: người có tuổi, trung niên, thanh niên,…
  • Hành vi của bạn sẽ được Facebook có khả năng sẽ lưu lại và phân tích. Bằng các thuật toán mã hóa để kiểm soát hành vi của bạn. Chính vì thế, từng nút click của bạn, nút like của bạn có thể phản ánh được sở thích của người tiêu dùng. Từ đó, bạn sẽ có phương án quảng cáo đến những đối tượng sao cho phù hợp nhất.

Nội dung content phải thật sự hấp dẫn

Yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của các chiến dịch quảng cáo là phần nội dung phải tốt, đảm bảo đủ các yêu cầu và tiêu chí sau đây:

Công thức tính thu nhập khi chạy quảng cáo
Công thức tính thu nhập khi chạy quảng cáo
  • Tính độc nhất: Nội dung bạn đưa ra trên Facebook phải mang tính nội dung mới mẻ. Từ đó thuật toán Facebook sẽ ưu tiên những content có tính sáng tạo hơn. 
  • Nội dung phải đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Thì sẽ càng thành công trong việc lan tỏa và dễ dàng tạo thành xu hướng mới. Từ đó sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tìm đến được sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.
  • Ảnh quảng chân thực: thì sẽ thu hút và làm cho khách hàng tò mò bị hấp dẫn bởi sản phẩm. Từ đó sẽ quan tâm đến trang web hay fanpage của bạn hơn

Thường xuyên theo dõi và cập nhật 

Bạn luôn phải cập nhật tình trạng các bài quảng cáo của mình một cách thường xuyên. Chú ý: nên kiểm tra lại Report Facebook Ads mỗi giờ một lần để có thể phân tích được các số liệu một cách chính xác nhất. Thông qua đó có thể đưa ra những phương án xử lý phù hợp nếu các thông số không được như ý muốn của mình

Hình ảnh minh họa chạy quảng cáo trên Facebook
Hình ảnh minh họa chạy quảng cáo trên Facebook

Không được có hành vi sai trái pháp luật

Các thủ thuật lách luật quảng cáo cho Facebook ở thị trường Việt Nam đang được thắt chặt. Chính vì vậy, bạn cần phải chú các nội dung đang được đăng tải trên mạng xã hội rất nhiều. Từ đó bạn sẽ bảo vệ an toàn cho trang bán hàng và tọa được độ uy tín cho khách hàng tiềm năng.

Chạy nhiều loại mẫu quảng cáo khác nhau

Nếu là một người nhà thông minh và nhạy bén. Bạn không nên dồn quá nhiều tiền để chạy riêng 1 quảng cáo. Hãy chú ý chia nhỏ số tiền của bạn để chạy nhiều loại mẫu quảng cáo khác nhau. Qua đó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, lượng seach đến fanpage và bài viết của bạn cũng sẽ được tăng cao hơn.

Facebook Ads Manager – công cụ chạy quảng cáo Facebook 

Chạy quảng cáo Facebook tưởng chừng như là rất dễ dàng với những thao tác ai cũng có thể làm được. Thế nhưng để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả và đạt nhiều lợi ích thì không phải ai cũng làm được. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công cụ Facebook Ads Manager – công cụ chạy quảng cáo hiệu quả đem lại lượng tương tác rất cao.

Facebook Ads Manager - công cụ chạy quảng cáo Facebook
Facebook Ads Manager – công cụ chạy quảng cáo Facebook

Dưới đây là 5 bước để thực hiện thao tác chạy quảng cáo dưới sự hỗ trợ của phần mềm công cụ này như sau:

  • Tạo trang Fanpage mà bạn cần quảng cáo
  • Điền nội dung mà bạn muốn quảng bá
  • Chọn đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Đặt mục tiêu ngân sách đạt được
  • Theo dõi hiệu quả tương tác

Trên đây là bí quyết của tôi hướng đến cho bạn đọc để có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình. Từ đo sẽ giúp quý khách hàng đưa ra những phương án chạy quảng cáo một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp các công cụ hỗ trợ đắc lực cho quảng cáo Facebook để đạt được lượng tương tác tối ưu nhất. Hãy ứng dụng này vì nó thật sự mang lại hiệu quả rất nhiều. Đóng góp ý kiến cá nhân để chúng tôi hồi đáp lại một cách nhanh chóng nhất. 

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan