Cách xử lý khi điện thoại bị hack dữ liệu

Các ý chính trong bài viết

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh, thiết bị kết nối internet có nguy cơ cao bị hack, bị mã độc, virut. Ngay với chiếc điện thoại thông minh cũng vậy, nó có thể ảnh hưởng đến công việc đời sống của bạn khi bị ăn cắp thông tin trong điện thoại. Vậy làm sao để biết điện thoại của mình có an toàn không? Dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu tâm xử lý khi lo lắng điện thoại bị hack dữ liệu.

Làm thế nào để biết smartphone đã bị hack hoặc đang chứa mã độc?

Smartphone là một trong số những thiết bị điện tử cá nhân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cũng vì thế, nhà sản xuất thường đưa ra những cảnh báo, khuyến nghị người dùng smartphone. Nâng cao an toàn, bảo mật cho thiết bị cá nhân của mình. Một số hướng dẫn giúp người dùng nhận biết các “dấu hiệu” để xác định điện thoại vó đang bị kẻ xấu

Điện thoại bị hack
Điện thoại bị hack

 

Hiệu suất điện thoại chậm

Cụ thể, khi sử dụng bạn thấy điều bất thường. Điện thoại thường xuyên bị treo (tạm dừng) hoặc các ứng dụng thường xuyên tắt đột ngột, thậm chí đôi khi điện thoại tự khởi động lại, rất có thể là do phần mềm độc hại đang làm qua tải tài nguyên hoặc xung đột với các ứng dụng khác trên máy. Các nhật ký cuộc gọi hoặc tin nhắn lạ được gửi đi. Người dùng cần phải kiểm tra lại điện thoại ngay khi phát hiện các dấu hiệu đó.

Dữ liệu 3G, 4G tăng đột biến

Một điều nữa chúng ta cần quan tâm tới lưu lượng mạng (Data) sử dụng hàng tháng. Nếu như dữ liệu 3G, 4G tăng đột biến dẫn tới tình trạng điện thoại thường xuyên bị treo (tạm dừng) hoặc các ứng dụng thường xuyên tắt đột ngột, rất có thể điện thoại đã bị hacker xâm nhập. Trong trường hợp điện thoại thường xuyên bị nóng dù không sử dụng, rất có thể các ứng dụng độc hại chạy ngầm đang hoạt động.

Đặt mật khẩu an toàn cho tài khoản
Đặt mật khẩu an toàn cho tài khoản

Pin của điện thoại bị “hao hụt” thường xuyên

Để xác định tình trạng bảo mật thông tin trên điện thoại là chú ý đến mức pin sử dụng của nó. Nếu như pin của điện thoại bị hao hụt thường xuyên hay thậm chí giảm tuổi thọ, khả năng cao là các phần mềm độc hại xâm nhập chạy ngầm làm tiêu tốn tài nguyên điện thoại để quét thiết bị và truyền thông tin trở lại máy chủ điều khiển.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần lưu ý khi điện thoại xuất hiện các cửa sổ thông báo trên màn hình khóa. Tuy không phải cứ xuất hiện hiện tượng này là có nghĩa là điện thoại đã bị hack, nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng cho một cuộc tấn công mạng vào điện thoại. Hơn thế, đây mới chỉ là những bước ban đầu để dẫn người dùng vào những cái bẫy tiếp theo của hacker.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị hack dữ liệu

Với các hacker thì chuyện hack điện thoại là điều khá dễ dàng nếu bạn không có các bảo vệ. Một số nguyên nhân vô ý mà bạn không kiểm soát được như:

 • Nhấp vào liên kết trên độc các trang web trực tuyến dẫn đến việc phần mềm độc hại được download và cài đặt trên thiết bị.
 • Bấm vào các liên kết giả mạo đính kèm trong email lừa đảo cũng có thể khiến phần mềm độc hại được cài đặt trên hệ thống.
 • Hack thẻ SIM.
 • Hacker xâm nhập vào điện thoại thông qua kết nối Bluetooth hay Wiffi công cộng
Hack qua việc sử dụng bluetooh
Hack qua việc sử dụng bluetooh

Cách để phòng tránh bị hack dữ liệu trong điện thoại

Có tư duy bảo vệ chủ động điện thoại bị hack dữ liệu

 • Sử dụng mật khẩu. Nếu có người muốn hack tài khoản của bạn thì mật khẩu chính là thứ ngăn họ lại.
 • Đừng để ai biết mật khẩu. Khi bạn tin tưởng ai đó và nhờ họ giúp, chẳng hạn như vợ/chồng, hãy đổi mật khẩu sau khi hoàn thành việc.
 • Đừng để người nào ngoài xã hội biết mật khẩu. Hãy đặt mật khẩu khi ở nơi công cộng.
 • Đừng lập trình mật khẩu vào điện thoại di động.
 • Đừng lưu dữ liệu riêng tư vào điện thoại trong thời gian dài.

Đặt mật khẩu chắc chắn

 • Hãy chọn những mật khẩu khó đoán có độ mạnh bảo mật cao
 • Đặt mật khẩu bảo vệ hộp thư thoại
 • Không sử dụng 1 mật khẩu cho toàn bộ mọi tài khoản
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu để tăng bảo mật
Đặt mật khẩu an toàn cho điện thoại
Đặt mật khẩu an toàn cho điện thoại

Cài phần mềm bảo mật

Phần mềm bảo mật chính là cách hiệu quả nhất ngăn chặn việc hack dữ liệu điện thoài di động. Nó sử dụng thủ thuật tính năng ngăn chặn bất kể các mã độc, đưa ra cảnh báo khi bạn vô ý nhấn vào các đường link không an toàn.

Chúng tôi xin được chia sẻ phần mềm bảo vệ đã được fix lỗi an toàn và hoàn toàn miễn phí vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới.

Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và xem thêm tải phần mềm các bạn làm như sau:

 • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
 • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

 

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan