Cách sửa lỗi font chữ trong Excel thành công 100%

Các ý chính trong bài viết

Lỗi font chữ trong Excel là lỗi thường gặp phải gây ra không ít phiền toái cho người dùng. Thông thường nguyên nhân chủ yếu là do máy tính của bạn không có sẵn phông chữ đó hoặc bị lỗi khi soạn thảo. Để khắc phục, bạn có thể thêm font hoặc chuyển font chữ. Bài viết dưới đây huongdanvui.com sẽ hướng dẫn bạn cách để sửa lỗi font Excel một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!.

Hướng dẫn các bước sửa lỗi font chữ trong Excel

Để sửa lỗi font Excel, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ bảng tính cần sửa lỗi font. Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+C để tiến copy phần nội dung vừa được bôi đen

Copy nội dung bị lỗi font chữ trong Excel
Copy nội dung bị lỗi font chữ trong Excel

Bước 2: Tải và cài đặt công cụ gõ tiếng Việt về máy tính của mình.

>> Link Download Unikey 4.x

Trường hợp máy của bạn đã được cài đặt Unkey rồi thì hãy chuyển đến bước 3

Bước 3: Mở hộp thoại Unikey Toolit bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+F6  (Hoặc click chuột phải vào biểu tượng Unikey ở thanh taskbar). Sau đó click chọn Công cụ ..[CS+F6]

Hộp thoại Unikey Tookit có giao diện như hình dưới đây

Hộp thoại Unikey Tookit
Hộp thoại Unikey Tookit

Bước 4: Trong phần Bảng mã bạn chọn đúng với font chữ ban đầu ở phần Nguồn và font chữ Đích cần chuyển đổi. Tiếp đến click chọn Chuyển mã.

Ví dụ: Khi file Excel tải về bị lỗi phông chữ, bạn xác định font nguồn là font .VNTime (TCVN3 (ABC). Lúc này để sửa lỗi font thì bạn cần chuyển sang font đích là Time New Roman (Unicode). Sau đó click vào nút Chuyển mã.

Cách sửa lỗi font Excel
Cách sửa lỗi font Excel

Sau khi quá trình chuyển mã hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo “Successfully converted RTF clipboard”. Bạn click vào OK.

Bước 5: Bạn có thể chèn ngay nội dung vừa được chuyển font vào sheet cũ. Hoặc có thể mở một sheet mới sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+V để dán nội dung với font chữ đã được sửa. Khi đó các bạn đã chỉnh sửa được font chữ bị lỗi trong Excel thành công.

File Excel đã được sửa lỗi font
File Excel đã được sửa lỗi font

Hi vọng hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn sửa được lỗi font chữ trong Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cách này có thể áp dụng với các bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và cả 2019. Chúc các bạn thành công! Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này, huongdanvui.com sẽ giải đáp cho bạn.

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan