Cách để hiện thanh công cụ trong Excel nhanh nhất

Các ý chính trong bài viết

Thanh Ribbon chứa các lệnh để người dùng thực hiện các thao tác trên bảng tính Excel. Nếu chẳng may thanh công cụ này bị ẩn mất sẽ làm không ít người hoang mang, đặc biệt đối với những người mới sử dụng Excel. Chính vì vậy bài viết dưới đây, huongdanvui.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm hiện thanh công cụ trong Excel ở tất cả các phiên bản hiện nay.

Thanh công cụ Ribbon trong Excel là gì?

Thanh công cụ trong Excel (được gọi là thanh Ribbon) nằm ở phía trên cùng của giao diện Excel. Tại đây chứa các lệnh để chỉnh sửa font, màu, chèn ảnh, kẻ bảng, macro,…

Thanh Ribbon bao gồm các tab, đó là: Home, Insert, Page layout,…  Trong mỗi tab là các nút lệnh (Command) của tab đó.

 • Thanh Tab: Chứa các thẻ (tab) Home, Insert, Page layout,… để mở các dòng lệnh tương ứng.
 • Thanh Command: Chứa các lệnh tương ứng khi bạn mở các Tab.
Thanh công cụ Ribbon trong Excel
Thanh công cụ Ribbon trong Excel

Lý do cần ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel?

Thanh công cụ Ribbon để hỗ trợ các tính năng giúp người dùng trình bày, quản lý các dữ liệu trong Excel môt cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên thanh công cụ này chiếm khá nhiều diện tích trên màn hình máy tính của bạn. Đặc biệt nếu bảng dữ liệu của bạn lớn thì việc xuất hiện thanh công cụ sẽ khá bất tiện. Chính vì vậy việc ẩn thanh công cụ để có được không gian rộng rãi hơn là hoàn toàn hợp lý. Nhưng khi bạn cần chỉnh sửa lại font chữ, chèn ảnh, in đậm, in nghiêng, tô màu các ô,… thì bắt buộc bạn phải hiện thanh ribbon trở lại.

Cách hiện thanh công cụ trong Excel

Ẩn/hiện thanh Ribbon trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Cách ẩn/hiện thanh công cụ Ribbon Ở các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013, 2016 thì cách để ẩn/hiện thanh công cụ có thao tác như nhau. Cụ thể như sau:

 • Cách 1: Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Ctrl + F1” trên bàn phím để ẩn thanh Ribbon. Nếu muốn hiện thanh này thì chỉ cần bấm tổ hợp phím thêm lần nữa.
 • Cách 2: Bạn nhấn đúp chuột vào một tab bất kỳ để thanh công cụ hiện lên. Nhấn đúp chuột thêm một lần nữa vào tab bất kỳ để ẩn đi thanh công cụ đi.
 • Cách 3:
  • Với Excel 2007: Click chuột phải vào một thẻ tab bất kỳ, sau đó chọn “Minimize the Ribbon” để ẩn thanh Ribbon. Click chuột phải vào thẻ tab bất kỳ, bỏ dấu tích ở mục “Minimize the Ribbon” để hiện lại thanh công cụ.

   Ẩn/hiện thanh Ribbon trong Excel 2007
   Ẩn/hiện thanh Ribbon trong Excel 2007
  • Với Excel 2010 trở đi: Nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ trên thanh công cụ, sau đó chọn Collapse the Ribbon để ẩn thanh công cụ

   Ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel 2010 trở đi
   Ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel 2010 trở đi

Ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel 2003

Riêng đối với Excel 2003 thì thanh công cụ không phải là Ribbon mà là Toolbar. Khi bạn mở Excel/Word 2003 lên thì sẽ luôn thấy 3 thanh Toolbar hiện lên ở giao diện chính. Mỗi thanh trong đó đều có tác dụng riêng và không thể ẩn đi được.

Trong đó: 

 • Standard Toolbar: gồm 1 số chức năng như: New, Open, Save, Print, Copy, Paste, Undo, Redo…
 • Formatting Toolbar: định dạng văn bản với các tùy chọn: Font, Size, Style, Bullet and Numbering…
 • Drawing Toolbar: để vẽ các đối tượng với các chức năng như: Word Ard, chèn hình ảnh…
Thanh công cụ Toolbar không thể ẩn được
Thanh công cụ Toolbar không thể ẩn được

Hướng dẫn ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel trên MacOS

Để ẩn thanh công cụ, bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào thẻ Home. Còn nếu muốn hiện thanh công cụ thì nhấn lần nữa vào thẻ Home là được

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách ẩn hoặc hiện thanh công cụ Excel trên tất cả các phiên bản hiện nay. Thao tác này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Nếu bạn có bất cứ vấn để gì thắc mắc, hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết này để được giải đáp.

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan