Cách biến iPhone thành webcam máy tính bằng EpocCam

Các ý chính trong bài viết

Bạn có biết rằng có thể biến iphone thành một webcam không? Tất nhiên nó không thể giống như một webcam thực sự, bạn không thể căm trực tiếp vào máy tính và mong nó hoạt động ngay. Thay vào đó bạn có thể sử dụng EpocCam để tái tạo trải nghiệm webcam tuyệt vời. EpocCam là ứng dụng giúp bạndùng iPhone làm webcam cho PC cực kỳ đơn giản. Hãy cùng xem cách sử dụng EpocCam để biến iPhone thành webcam máy tính qua bài viết sau đây nhé!

Ứng dụng EpocCam
Ứng dụng EpocCam

Cách biến iPhone thành webcam máy tính bằng EpocCam

EpocCam có thể biến thiết bị IOS thành webcam cho cả máy tính Windows và Mac. Ứng dụng cũng có phiên bản cùng chức năng dành cho Android. Nhà phát triển EpocCam tuyên bố công cụ này có thể thay thế hoàn toàn webcam qua USB truyền thống và camera có sẵn trên PC. Hỗ trợ hoạt động với tất cả các ứng dụng hỗ trợ webcam (như Skype và Google Hangouts). Hỗ trợ camera sau và trước trên iPhone, mã hóa tất cả video mà nó ghi lại. EpocCam có phạm vi không dây lên tới 20 feet (6,1m). Việc bạn cần làm chỉ là tải và cài đặt ứng dụng, mọi việc thiết lập liên kết diễn ra hoàn toàn tự động.

EpocCam có bản Pro,  loại bỏ quảng cáo và watermark. Phiên bản này cho phép sử dụng mic để ghi lại âm thanh, thêm tùy chọn lấy nét thủ công và cải thiện độ phân giải video từ 640 × 480pixel thành 1920 × 1080pixel. Hỗ trợ các tính năng pinch-to-zoom, chỉnh tiêu cự, hỗ trợ đèn flash, video HDR, camera kép và màn hình mờ hay spycam.

Cài đặt EpocCam trên Mac hoặc Windown

Phần mềm EpocCam bao gồm hai phần – một ứng dụng cho thiết bị mobile và driver cho máy tính. Bạn có thể xem đầu ra camera của iPhone trên Mac chỉ bằng EpocCam Webcam Viewer. Bạn nên cài đặt những driver này. Chúng cho phép EpocCam tích hợp với Skype, Zoom hoặc bất kỳ công cụ chat video khác. Webcam Viewer chỉ cho phép bạn thấy đầu ra video của điện thoại. Nó không tích hợp với các thiết bị khác.

Cài đặt EpocCam trên Mac hoặc Windown
Hình ảnh minh họa

Driver EpocCam cho Mac & Windows đều được cung cấp miễn phí tại web của hãng. Tải và cài đặt chúng trên máy tính trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Lưu ý: Bạn nên khởi động lại máy sau khi cài đặt bất kỳ driver mới.

Thiết lập EpocCam trên iPhone biến iPhone thành webcam máy tính

Sau khi tải và cài đặt phiên bản EpocCam trên thiết bị iOS, bạn dễ dàng kết nối nó với Mac. Chỉ cần đảm bảo iPhone & macOS sử dụng cùng mạng Wi-Fi, sau đó mở app EpocCam trên điện thoại. Bạn sẽ thấy màn hình màu đen kèm icon điện thoại.

Thiết lập EpocCam trên iPhone hoặc iPad
Thiết lập EpocCam trên iPhone hoặc iPad

Giờ quay lại Mac, mở một ứng dụng mà EpocCam hỗ trợ. Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra kết nối, mở EpocCam Webcam Viewer đã nhắc tới ở trên. Ngay khi ứng dụng điện thoại phát hiện app được hỗ trợ đang chạy trên Mac, nó sẽ tạo kết nối tức thì và hiện hình ảnh phát sóng. Bạn cần thiết lập phương pháp input video cho EpocCam trên ứng dụng chat đang sử dụng kèm webcam.

Sử dụng icam thay thế cho EpocCam

Nếu đã sử dụng EpocCam và vẫn không hài lòng với chất lượng nó đem lại. Bạn hãy thử sử dụng iCam, có thể truyền phát video và âm thanh trực tiếp từ bất kỳ thiết bị iOS nào. iCam là một app trả phí, có thể biến iPhone thành webcam. Giống như EpocCam, bạn cũng cần thành phần iCamSource trên máy tính. Sau khi đã cài cả hai ứng dụng đó, bạn có thể phát video, audio trực tiếp từ thiết bị iOS bất kỳ. iCam cũng hoạt động giống như một camera an ninh. Nó có thể gửi cảnh báo tức thì tới bạn mỗi khi phát hiện chuyển động hay âm thanh. Toàn bộ hành động đều được tự động sao lưu vào điện toán đám mây.

Sử dụng iCam
Sử dụng iCam

iCam là một ướng dụng tuyệt với và không có phiên bản miễn phí. Nhưng đừng lo ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn bộ cài đặt free full crack của iCam. Bộ cài đặt mình để vào trong NỘI DUNG KHÓA bên dưới. Để có thể MỞ KHÓA mục NỘI DUNG KHÓA và tải về các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Click vào mục VIDEO HƯỚNG DẪN LẤY MẬT KHẨU
  • Bước 2: Nhập mật khẩu vào ô nhập khẩu và bấm XEM NGAY

 

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan