Các bước chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả

Các ý chính trong bài viết

Chạy quảng cáo trên Facebook hiện là một cách rất hiệu quả để tiếp cận người dùng. Cũng như là đối tượng khách hàng nhanh nhất mà nhiều trang Fanpage đang áp dụng hiện nay. Từ việc chạy quảng cáo đó, các nhà đầu tư sẽ có thể tìm được nguồn khách hàng tiềm năng. Vậy để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả và chuyên nghiệp thì các nhà đầu tư cần phải tuân thủ các bước như sau. Cùng Hướng dẫn vui tìm hiểu nội dung ngay bây giờ thôi nào!!!

Các loại chạy quảng cáo trên facebook phổ biến hiện nay

Loại chạy quảng cáo cơ bản

Đây là một dạng chạy quảng cáo nằm ở góc phía bên phải newfeed trang facebook của bạn. Dạng quảng cáo này bao gồm tối đa từ 25 ký tự – 90 ký tự được mô tả ngắn. Được kèm theo là một hình ảnh thumbnail có kích thước chuẩn 100×72 pixel.

Các bước chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả
Chiến dịch quảng cáo cơ bản

Loại chạy quảng cáo được tài trợ

Đây là một dạng quảng cáo phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vì nó hiện ở chính giữa newsfeed trang facebook của bạn. Loại chạy quảng cáo này hiện hữu rõ ràng và được người dùng có thể dễ dàng quan sát được. Người dùng có thể tương tác và bài viết đó như like, comment và share trực tiếp lên bài viết này.

Các bước chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả
Chiến dịch quảng cáo được tài trợ

Loại chạy quảng cáo được đề xuất bài đăng

Dạng này khá giống với dạng chạy quảng cáo trên nhưng khác nhau ở chỗ là facebook tự lấy một bài đăng ở fanpage đó. Bao gồm 1 hình ảnh và một đoạn text để quảng cáo sản phẩm

Các bước chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả
chiến dịch quảng cáo được đề xuất

Các bước chạy quảng cáo qua facebook hiệu quả nhất

Để chạy quảng cáo trên Facebook thì tất nhiên điều kiện cần ở đây sẽ là. Bạn sẽ cần phải có: một tài khoản trên facebook và một thẻ VISA thanh toán quốc tế. Quảng cáo trên facebook hiệu quả nghĩa là vừa tiết kiệm được chi phí thanh toán vừa kiểm soát quảng cáo một cách tối ưu nhất. Sau đây là những bước giúp bạn chạy quảng cáo trên facebook  hiệu quả.

Bước 1: Tạo một chiến dịch để chạy quảng cáo

Sau khi bạn đã post một bài viết bất kỳ thì bên dưới của bài đó sẽ hiện lên dòng “Quảng cáo bài viết” để bạn có thể dễ dàng thực hiện

Các bước chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả
Quảng cáo bài viết

Tuy nhiên để tạo tính chuyên nghiệp hơn cũng như có thể xem rõ các chỉ số hơn. Bạn hãy truy cập vào https://www.facebook.com/business/ để thực hiện và tạo ra một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo cho bài viết trên fanpage của bạn. Đầu tiên bạn cần bấm chọn vào nút “Tạo quảng cáo” sau đó thì trình quản lý sẽ được điều hướng đến “Trình quản lý quảng cáo facebook“. Chú ý rằng là tùy vào mục đích chạy mà bạn muốn thực hiện mà Facebook sẽ tự động tối ưu sao cho phù hợp với từng chiến dịch của bạn

Các bước chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả
Phát triển cho chiến dịch

Sau khi đã bạn chọn được mục tiêu, hãy nhập tên chiến dịch và chọn vào “Thiết lập quảng cáo” để tạo tài khoản quảng cáo cho mình.

Bước 2: Tạo tài khoản chạy quảng cáo trên facebook

Bạn cần phải thiết lập được các hạng mục như: Quốc gia, loại tiền và múi giờ. Nếu bạn muốn đổi tên chiến dịch thì hãy chọn vào “Hiển thị cài đặt nâng cao“. Sau đó bấm chọn “Tiếp tục“.

Tạo tài khoản
Tạo tài khoản

Bước 3: Nhắm vào các đối tượng mục tiêu

Đây là bước tạo nên tính hiệu quả nhất cho một chiến dịch chạy quảng cáo. Các thông tin cần thiết để thiết lập như sau: Vị trí, tuổi, giới tính, ngôn ngữ. Hay mối quan hệ, học vấn, sở thích và hành vi,… Dựa vào từng kế hoạch cũng như lĩnh vực của bạn mà hãy thiết lập cụ thể và chính xác nhất.

Nhắm vào đối tượng mục tiêu
Nhắm vào đối tượng mục tiêu

Bước 4: Chọn vị trí để đặt quảng cáo

Sau khi đã thực hiện được 3 bước ở trên thì trình quản lý quảng cáo facebook sẽ hiện cho bạn. Bạn hãy chọn “Vị trí đặt quảng cáo tự động” và “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo“. Nếu để tự động thì quảng cáo thì sẽ hiển thị ra ở những nơi facebook cho là phù hợp nhất, thậm chí là có cả Instagram và Audience Network. Vậy nên nếu bạn chỉ muốn nó xuất hiện ở vị trí cụ thể nào đó thì hãy chọn lựa chọn cho thật chính xác.

Chọn vi trí để quảng cáo bài viết
Chọn vi trí để quảng cáo bài viết

Bước 5: Điều chỉnh ngân sách

Trong mục ngân sách này, bạn có thể tùy chọn “Ngân sách trọn đời” hoặc “Ngân sách hàng ngày”.

  • Nếu bạn chỉnh ngân sách hàng ngày thì Facebook sẽ tối ưu phân phối quảng cáo theo mức đúng chi tiêu trong đúng một ngày
  • Còn phần ngân sách trọn đời thì vẫn tương tự ngân sách hàng ngày. Có điều là nó sẽ tự phân phối quảng cáo trong đúng khoảng thời gian bạn đã đặt.
Điều chỉnh tối ưu ngân sách
Điều chỉnh tối ưu ngân sách

Bước 6: Xem trước giao diện quảng cáo

Ở đây bạn có quyền được lựa chọn fanpage và bài viết mà bạn muốn thực hiện quảng cáo. Và được xem trước quảng cáo dưới dạng nhiều nền tảng.

Hoàn tất để thực hiện chiến dịch
Hoàn tất để thực hiện chiến dịch

Trên đây là bài viết rất cụ thể về Các bước chạy quảng cáo trên Facebook chuyên nghiệp và hiệu quả. Rất mong bạn có thể áp dụng thành công trên Fanpage của mình. Hơn cả là thực hiện một chiến dịch quảng cáo chất lượng mà không cần phải tốn nhiều ngân sách. Nếu thấy bài viết trên thật sự hữu ích, hãy chia sẻ bí quyết này cho bạn bè người thân của bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết thủ thuật này, chúc các bạn thành công !!!

Nội dung khóa
Bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa nội dung này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan